Nụ cười Ca Doong ở Nam Trà My

Ngày 15/09 vừa qua, Risemount Foundation khánh thành & bàn giao đưa vào sử dụng Điểm trường nhân ái tại Thôn 5, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Ước mơ có một mái trường khang trang, kiên cố của 31 học sinh mầm non và Lớp 1-2-3 cùng thầy cô cắm bản đã trở thành sự thật.

Điểm trường từ trước tới nay là nơi học tập của con em dân tộc Ca Doong. Thời gian hoàn công điểm trường là hơn 4 tháng, trong đó chỉ riêng thời gian vận chuyển tập kết nguyên vật liệu xây dựng đã là 3 tháng. Do điểm trường nằm ở khu vực hẻo lánh, địa hình hiểm trở, không có xe cơ giới đi lại nên việc vận chuyển hoàn toàn phụ thuộc vào sức người. Các tình nguyện viên và bà con Trà Dơn phải cõng vật liệu trên tuyến đường trắc trở đó trong khoảng 8h liên tục để tới điểm trường…

Bốn tháng khó khăn, thử thách sự kiên cường của những người tham gia dự án đổi lại là niềm hạnh phúc của bà con dân bản và sự hân hoan mỗi ngày tới lớp của các em học sinh. Chặng đường xa bỗng hoá thật gần, bao khó khăn bỗng trở nên xứng đáng!

Một số hình ảnh ghi lại tại Buổi lễ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *