Risemount Foundation khởi công xây dựng điểm trường miền núi Cốc Đông

Ngày 06/08/2019, Quỹ từ thiện Risemount Foundation kết hợp cùng chính quyền địa phương, PGD huyện Trung Thịnh và bà con xã Trung Thịnh – huyện Xín Mần – tỉnh Hà Giang đã tiến hành làm làm lễ khởi công xây dựng Điểm trường mầm non thôn Cốc Đông. Đây là một hoạt động nằm trong dự án “Mái trường nhân ái” – xây dựng 100 ngôi trường cho trẻ con ở những khu vực khó khăn khắp Việt Nam do quỹ từ thiện Risemount Foundation phát động và thực hiện.

Điểm trường Mầm non thôn Cốc Đông đặt tại xã Trung Thịnh, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đường xá đi lại khó khăn, khoảng cách từ trường đến trung tâm xã là 6 km. Hiện điểm trường Mầm non thôn Cốc Đông có 56 trẻ tuổi từ 0 đến 5 tuổi. Do không có lớp học, nhà trường chỉ mở được một lớp Mẫu giáo 28 em cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi với 16 trẻ. 100% các em là con em dân tộc Nùng. Hiểu được những khó khăn đó, trong giai đoạn đầu tiên, Risemount Foundation xây dựng mới điểm trường Cốc Đông với 2 phòng học và phòng lưu trú cho giáo viên cắm bản. Bên cạnh đó, điểm trường đảm bảo có nhà vệ sinh và máy phát điện năng lượng mặt trời.

Dự kiến cuối tháng 8/2019, công trình sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Các em học sinh Cốc Đông sẽ đón năm học mới tại mái trường khang trang, sạch đẹp, hoàn thiện về cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng dạy và học.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đại diện PGD huyện Xín Mần bày tỏ, ghi nhận sự hỗ trợ của quỹ từ thiện Risemount Foundation và các nhà hảo tâm đã góp phần chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Xín Mần nói chung, xã vùng cao Cốc Đông nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho con em dân tộc Nùng  được theo học tại điểm trường mới khang trang.

Cũng trong buổi lễ, đại diện quỹ từ thiện Risemount Foundation – ông Hồ Hoàng Nam chia sẻ: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng điểm trường khi đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh được thụ hưởng những điều kiện tối thiểu mà trẻ em nhiều nơi khác đang được hưởng. Nơi đây sẽ là nơi cùng các em phát triển và hoàn thiện nhận thức, tư duy trong những năm tháng học đường đầu tiên”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *