Tòa cao ốc chuyển động theo mệnh lệnh của con người sắp xuất hiện tại Đà Nẵng?

Với mục đích tiếp nối chuỗi giá trị Risemount – nâng tầm bất động sản Việt Nam, Vicoland đã tiếp cận và có cú bắt tay lịch sử với kiến trúc sư David Fisher và Dynamic Architecture, “cha đẻ” của siêu khách sạn Dynamic Tower Dubai – Công trình có khả năng biến hình độc đáo nhờ việc xoay 360 độ theo 2 hướng.

Lên ý tưởng từ năm 2008, công trình với giá trị ước tính 330 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào năm 2020 và sẽ trở thành biểu tượng mới cho sự xa hoa của thành phố Dubai.

Thiết kế mỗi tầng của tòa nhà 80 tầng này có thể xoay 360°, giúp cho người ngồi trong nhà thay đổi phong cảnh mà họ muốn thấy qua cửa sổ; đồng thời khiến cho hình dáng bên ngoài của cả tòa nhà thay đổi. Khi nhiều tầng cùng xoay, tòa nhà sẽ mang dáng vẻ như một vũ nữ đang uốn mình, nhảy múa.

Chủ nhân của thiết kế này là David Fisher, một kiến trúc sư người Israel. Với tên gọi kiến trúc động, ông đã tạo ra bước đi quan trọng cho kiến trúc ngày nay bằng cách kết hợp công nghệ hiện đại, công trình hiện đại và hình dáng tương lai trong một sự thống nhất.

Đầu tháng 5/2019, trong chuyến công tác Florence (Italia), sau thời gian dài khảo sát, Chủ tịch Vicoland Bùi Đức Long đã có có cuộc hội ngộ với kiến trúc sư David Fisher và Dynamic Architecture, bước đầu đạt được những thỏa thuận trong hợp tác phát triển dự án RISEMOUNT OCEAN WARD Vương Thừa Vũ. Theo đó, Vicoland trở thành đơn vị duy nhất có bản quyền kiến trúc tháp xoay 360 tại Đà Nẵng.


Cũng trong chuyến công tác này, Chủ tịch Bùi Đức Long cũng có sự tiếp xúc sơ bộ với những đơn vị tư vấn, thiết kế hàng đầu thế giới như Arcadis, Fincantieri, Besix…

Học hỏi, hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới, cùng với khát vọng tiên phong trên hành trình chinh phục những đỉnh cao, Vicoland đã, đang và sẽ tiếp nối chuỗi giá trị Risemount – là những sáng tạo kiến trúc đặc sắc, hòa hợp với thiên nhiên và đồng điệu với tâm hồn.

Dự kiến khởi công cuối năm 2019, với những toan tính và tham vọng rõ ràng ngay từ khi lên ý tưởng, RISEMOUNT OCEAN WARD sẽ là những đột phá trong sáng tạo và công nghệ, trở thành biểu tượng mới của thành phố Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *